Truyện tình ở trang web TruyenTinh.Net tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, với nhiều thể loại hấp dẫn. Cùng nhau đắm chìm trong cảm xúc của tình yêu nào các bạn ơi!
Truyện tình » Truyện dài - Tiểu thuyết » Cuồng Phi Tàn Nhẫn Bưu Hãn

Cuồng Phi Tàn Nhẫn Bưu Hãn

Phần 392

Bóng đêm dần bị xua tan, hôm nay tiết trời vẫn âm u lạnh lẽo như trước, nhìn ra ngoài thì dường như có thể thấy được sương mù.

Đã đợi một ngày một đêm.

Đám người Chung Mặc bắt đầu tuyệt vọng.

Có ám vệ bắt đầu nện từng quyền lên tường, tay rướm máu, tường cũng nứt vỡ loang lổ.

Cũng có ám vệ lao ra khỏi thư phòng, ngửa mặt lên trời gào lên giận dữ, tiếng nói ấy vang mãi giữa không trung, mãi không biến mất.

Còn có ám vệ hốc mắt ửng đỏ, nam nhi có lệ không rơi, chỉ là chưa tới lúc thương tâm.

Duy nhất một người vẫn trấn định như cũ, chính là Lãnh Hạ.

Không, đây không phải là trấn định!

Chung Mặc lo lắng nhìn nàng, khuôn mặt tuyệt mỹ không hề có biểu cảm, nhưng càng ngày càng tái nhợt, đôi phượng mâu luôn luôn thanh lãnh giờ lại xuất hiện một thứ tên là trống rỗng, chỉ thi thoảng chớp một cái, nàng như vậy lại càng khiến người khác lo lắng, nàng không khóc không cười không gào không thét, thậm chí còn không chảy một giọt nước mắt nào.

“Vương phi…”

Còn chưa dứt lời, Lãnh Hạ chậm rãi chống tay đứng dậy, toàn thân lạnh lẽo, ngực như bị ai đó banh ra, đau đến mức hít thở không thông, nàng lê đôi chân đã tê rần đi ra ngoài đến một gian phòng.

Đẩy cửa, đang muốn đi vào, Chung Mặc đã theo sau: “Vương phi, gia cũng không muốn người như vậy, có khi gia không sao cả, gặp dữ hóa lành…”

“Đi ra ngoài.”

Giọng nói không hề có độ ấm cắt ngang lời hắn, một màn sương lạnh lẽo dần dần bao phủ lấy gian phòng này, giống như… giống như hồn của nàng, đã đi theo Chiến Bắc Liệt.

Chung Mặc kinh ngạc đứng nhìn nàng vào phòng, đóng cửa.

Nàng đóng cửa suốt năm ngày trời.

Đám người Chung Mặc ngày ngày canh giữ bên ngoài, cũng từng gõ cửa hỏi, năm ngày không ăn gì thì làm sao có thể chịu nổi?

Nhưng bên trong không hề có bất kỳ tiếng động nào, chỉ khi bọn hắn muốn phá cửa xông vào thì nàng mới cất lời: “Đi ra ngoài.”

Sáng ngày thứ sáu, sáng sớm.

Sau một tuần âm u, sắc trời Đông Sở rốt cuộc cũng sáng sủa hơn.

“Sư phụ, làm sao bây giờ?” Một đứa trẻ vò đầu bứt tai, nhìn về phía cánh cửa vẫn luôn đóng kín kia, gấp gáp nói: “Vương gia không có tin tức, nếu như Vương phi còn… không bằng chúng ta phá cửa vào đi!”

Chung Mặc âm thầm lườm nó một cái: “Chúng ta cộng lại, có thể đánh thắng gia không?”

Nó chớp chớp mắt: “Không thể.”

Chung Mặc gật đầu: “Cho nên, cũng không đánh lại được Tiểu Vương phi, phá cửa vào cũng chẳng để làm gì.”

Nó trừng mắt, vẫn nghe nói Tiểu Vương phi lợi hại nhưng không ngờ lại lợi hại bằng gia!

Nhớ tới Chiến Bắc Liệt, mắt nó lại tối đi, đã sáu ngày rồi, Đại Tần không hề truyền đến bất kỳ tin nào, dù mức độ thế nào cũng phải truyền một tin chứ, không biết Tiểu Vương phi sẽ lo lắng sao.

Bỗng nhiên, kẹt…

Tiếng cửa mở vang lên, tiếng động này với bọn họ không khac gì tiếng trời.

Bọn họ đều nhảy dựng lên, thấy Lãnh Hạ tuy rằng tái nhợt tiều tụy nhưng vẫn còn sống mới thở phào một hơi, có lẽ là do ánh nắng quá chói mắt nên nàng nheo mắt lại, một lúc sau mới thích ứng được, vẻ mặt đã không còn trống rỗng tuyệt vọng như trước, trái lại…

Được rồi, Tiểu Vương phi đang mỉm cười.

Một đứa trẻ nhìn Chung Mặc: Ngốc… ngốc rồi à?

Chung Mặc bĩu môi nhìn về phía Thanh Long Tự: Cho rùa ăn.

Hai người lập tức câm như hến, ra góc tường vẽ vòng tròn thôi.

Chung Mặc quay sang nhìn Lãnh Hạ, khóe miệng giật một cái, hỏi thử: “Vương phi… người…”

Lãnh Hạ tiếp tục cười, nàng tựa người vào thành cửa, duỗi người một cái, cười híp mắt nói: “Dùng bữa!”

Chung Mặc kinh hãi, xong, ngốc thật rồi!

Đương nhiên, khuôn mặt hắn sẽ không thể hiện ra điều ấy, chỉ rất bình tĩnh quay đầu lại: “Vương phi cần dùng bữa.”

Hai người kia nghe được liền lao đi chuẩn bị đồ ăn, còn có thể nghe thấy lời hai người nói: “Chúng ta hầm con rùa kia cho Vương phi bồi bổ đi?”

Chung Mặc khẽ cười, hai tên tiểu tử thối này.

Hắn quay đầu lại, nhìn Lãnh Hạ đang rất thoải mái, đột nhiên cảm giác được có cái gì đó khác lạ, trong đầu bật ra một ý, hắn có chút căng thẳng hỏi: “Vương phi, có phải Vương gia không xảy ra chuyện gì không?”

Mấy ám vệ phía sau đồng loạt xông lên.

Lãnh Hạ chắc chắn gật đầu: “Đúng vậy, trước khi ta xuất phát đi Sở, đã từng thương lượng với hắn về hành động ở đây, còn Đại Tần thì chỉ nói được bốn chữ, tùy cơ ứng biến.”

“Ý người là, lần này Vương gia giở trò lừa bịp?”

Giở trò lừa bịp…

Lãnh Hạ lẩm nhẩm hai chữ này rồi nhìn hắn rất dịu dàng.

Chung Mặc lập tức lui ra phía sau, nhanh chóng giải thích: “Ý thuộc hạ là Vương gia anh minh thần võ cơ trí hơn người giả vờ bị thương để gạt Đông Phương Nhuận, chứ thật ra là có hành động khác!”

Lãnh Hạ mỉm cười: “Chính là như vậy!”

Hai người nói là tùy cơ ứng biến, thật ra nếu truyền đến tin Chiến Bắc Liệt vô ý bị thương thì nàng sẽ không dễ dàng mất lý trí như vậy, tuy rằng trên chiến trường họa phúc khó dò, dạng nguy hiểm gì cũng có nhưng nàng rất tin tưởng vào năng lực của nam nhân kia, cũng bởi thế nên nếu chỉ là bị thương đơn giản thì Đông Phương Nhuận cũng sẽ không tin tưởng.

Cho nên Thập Thất cũng được kéo vào.

Tính tình con trai nàng nàng rất hiểu, loại chuyện lén lên chiến trường này, chắc chắn là nó làm được!

Xét đến cùng, vở kịch này, diễn rất thật!

Những điều này nàng mới chỉ ngộ ra sau năm ngày ở trong phòng, nếu Chiến Bắc Liệt thật sự bị thương, chắc chắn Đại Tần sẽ phải truyền tin tới đây, trừ phi hắn rất tin bốn chữ ‘ Tùy cơ ứng biến ‘ này, cho là nàng nhất định sẽ rõ.

Được rồi, Lãnh Hạ sờ mũi một cái, nàng hiểu nhưng chẳng phải là hơi muộn sao.

Chờ suốt sáu ngày, nói nàng lao tâm quá độ cũng không quá đáng, cơ thể mệt nhọc, rõ ràng không làm gì nhưng sự mệt mỏi trong lòng còn rã rời gấp bội…

“Nhưng…” Chung Mặc khó hiểu nhưng nét mặt đã buông lỏng không ít: “Vương phi, nhưng sao người biết được?”

Lãnh Hạ vuốt cằm, cười thần bí: “Một chữ.”

Hơn mười người chụm đầu vào muốn nghe, rất sợ sẽ bỏ lỡ mất lời nói sâu sắc nào đó, bao nhiêu thứ như vậy mà chỉ dùng một chữ để xâu chuỗi, chẳng phải Vương phi đã không còn cùng một trình độ với chúng ta sao?

Cao!

Thật sự là cao!

Lãnh Hạ đói đến mềm chân, quyết định vào trong ngồi nói, nàng vừa đi vừa ném ra một chữ: “Đoán!”

Rầm!

Phịch!

Ai u!

Phía sau vang lên một loạt tiếng ngã quỵ, tiếng binh khí rơi xuống đất và tiếng gào khóc đau đớn.

Lãnh Hạ rốt cuộc cũng được ngồi lên ghế, thoải mái than nhẹ một tiếng, nhìn đám ám vệ ngã lăn lóc ở ngoài cũng không hề cảm thấy áy náy, nàng nói thật, Chiến Bắc Liệt không hề báo trước, tất cả chỉ là do nàng đoán nhưng suy đoán này được sự ăn ý và tin tưởng của hai người nâng lên chín phần.

Nhìn mấy người đang đứng dậy, nàng tiếp tục ném một quả bom: “Nếu ta đoán không lầm, Chiến Bắc Liệt sắp đến!”

“Đến chưa? Đến đâu rồi?”

Mọi người nửa tin nửa ngờ nhìn nàng, rất sợ Tiểu Vương phi bưu hãn lại lừa bọn họ lần nữa.

Đúng lúc này, bên ngoài truyền đến một tiếng còi.

Không đợi nàng trả lời, đã có một giọng nói quen thuộc truyền tới: “Vương phi, gia tới!”

Khóe môi chậm rãi cong lên, Lãnh Hạ ngửa mặt lên trời nhìn tầng tầng lớp lớp mây bay, nghĩ đến việc người nọ cách nơi này không xa, nụ cười ngày càng rạng rỡ.

Hắn tới rồi!

Như Lãnh Hạ suy nghĩ, nhất định là hắn giả vờ trọng thương để đi về phía nam, điều hải quân Nam Hàn lên phía bắc.

Một mặt dùng trọng thương lừa Đông Phương Nhuận.

Một mặt dùng hải quân Đông Kỳ Độ lừa do thám của Đông Sở.

Một mặt đánh bất ngờ, xuất hiện ở cửa sông Đông Sở!

Nhưng mà suy đoán cũng chỉ là suy đoán, đến già nàng mới thực sự thở phào một hơi, phượng mâu khô khốc suốt sáu ngày, rốt cuộc cũng chảy ra một giọt lệ mừng rỡ và hạnh phúc.

Gạt nước mắt đi, Lãnh Hạ cười nhìn mấy người vừa bước vào: “Cuồng Phong, Lôi Minh, Thiểm Điện, đã lâu không gặp.”

Ba người cũng kích động nhìn nàng, trịnh trọng gật đầu, không biết nói gì cho phải.

Bốp!

Lãnh Hạ vỗ trán một cái, im lặng nhìn bọn họ, đây đây đây…

Đây chẳng phải là khóc sao?

Ba đôi mắt ướt đẫm.

Lúc đầu, trăm người được Kim Lân Vệ phái đi tới biệt viện trong núi của Tri phủ Lộc Châu đã bị Chung Mặc mai phục tiêu diệt hết, cuối cùng ba Kim Lân Vệ bị thương trốn thoát mang tin về tổng bộ chính là ba người này.

Mọi chuyện, cũng chỉ là một vở kịch mà thôi.

Biệt viện nuôi dưỡng tư binh, là thật, chẳng qua chỉ có hai trăm người, nhưng lại giả mạo thành hơn vạn người để dẫn dụ Kim Lân Vệ mắc lừa; mà Giang tri phủ cấu kết với Đại Tần, cũng là thật, một nhà già trẻ của hắn bị trói hết ở trong phủ, tùy ý hai trăm ám vệ kia ở trong ăn uống diễn trò, không phải cấu kết thì là gì?

Đương nhiên, là bị động.

Bỗng nhiên, trong đầu Lãnh Hạ lóe lên cái gì đó, nàng đứng bật dậy: “Chung Mặc, dẫn người đến quân doanh phía Tây, dẫn bốn người Tào quân y, Đặng Phú, Đặng Quý, và Trương Vinh ra, nhanh!”

Chung Mặc lĩnh mệnh mà đi.

Thái hậu có hoài nghi Đặng Phú nhưng không ra được gì thì thôi, còn sau khi trở về nhất định Đông Phương Nhuận sẽ tra lại, cả Tào quân y nữa, đêm đó Đông Phương Nhuận đã gặp ông, dù uống say nhưng không đến nỗi hôm sau chẳng nhớ gì.

Chỉ tại nàng mấy hôm trước thu được tin dữ, đầu óc trỗng rỗng nên quên mất chuyện này.

Lãnh Hạ thở dài một tiếng: “Chỉ mong không chậm.”

Danh sách các phần:
Phần 1Phần 2Phần 3Phần 4Phần 5Phần 6Phần 7Phần 8Phần 9Phần 10Phần 11Phần 12Phần 13Phần 14Phần 15Phần 16Phần 17Phần 18Phần 19Phần 20Phần 21Phần 22Phần 23Phần 24Phần 25Phần 26Phần 27Phần 28Phần 29Phần 30Phần 31Phần 32Phần 33Phần 34Phần 35Phần 36Phần 37Phần 38Phần 39Phần 40Phần 41Phần 42Phần 43Phần 44Phần 45Phần 46Phần 47Phần 48Phần 49Phần 50Phần 51Phần 52Phần 53Phần 54Phần 55Phần 56Phần 57Phần 58Phần 59Phần 60Phần 61Phần 62Phần 63Phần 64Phần 65Phần 66Phần 67Phần 68Phần 69Phần 70Phần 71Phần 72Phần 73Phần 74Phần 75Phần 76Phần 77Phần 78Phần 79Phần 80Phần 81Phần 82Phần 83Phần 84Phần 85Phần 86Phần 87Phần 88Phần 89Phần 90Phần 91Phần 92Phần 93Phần 94Phần 95Phần 96Phần 97Phần 98Phần 99Phần 100Phần 101Phần 102Phần 103Phần 104Phần 105Phần 106Phần 107Phần 108Phần 109Phần 110Phần 111Phần 112Phần 113Phần 114Phần 115Phần 116Phần 117Phần 118Phần 119Phần 120Phần 121Phần 122Phần 123Phần 124Phần 125Phần 126Phần 127Phần 128Phần 129Phần 130Phần 131Phần 132Phần 133Phần 134Phần 135Phần 136Phần 137Phần 138Phần 139Phần 140Phần 141Phần 142Phần 143Phần 144Phần 145Phần 146Phần 147Phần 148Phần 149Phần 150Phần 151Phần 152Phần 153Phần 154Phần 155Phần 156Phần 157Phần 158Phần 159Phần 160Phần 161Phần 162Phần 163Phần 164Phần 165Phần 166Phần 167Phần 168Phần 169Phần 170Phần 171Phần 172Phần 173Phần 174Phần 175Phần 176Phần 177Phần 178Phần 179Phần 180Phần 181Phần 182Phần 183Phần 184Phần 185Phần 186Phần 187Phần 188Phần 189Phần 190Phần 191Phần 192Phần 193Phần 194Phần 195Phần 196Phần 197Phần 198Phần 199Phần 200Phần 201Phần 202Phần 203Phần 204Phần 205Phần 206Phần 207Phần 208Phần 209Phần 210Phần 211Phần 212Phần 213Phần 214Phần 215Phần 216Phần 217Phần 218Phần 219Phần 220Phần 221Phần 222Phần 223Phần 224Phần 225Phần 226Phần 227Phần 228Phần 229Phần 230Phần 231Phần 232Phần 233Phần 234Phần 235Phần 236Phần 237Phần 238Phần 239Phần 240Phần 241Phần 242Phần 243Phần 244Phần 245Phần 246Phần 247Phần 248Phần 249Phần 250Phần 251Phần 252Phần 253Phần 254Phần 255Phần 256Phần 257Phần 258Phần 259Phần 260Phần 261Phần 262Phần 263Phần 264Phần 265Phần 266Phần 267Phần 268Phần 269Phần 270Phần 271Phần 272Phần 273Phần 274Phần 275Phần 276Phần 277Phần 278Phần 279Phần 280Phần 281Phần 282Phần 283Phần 284Phần 285Phần 286Phần 287Phần 288Phần 289Phần 290Phần 291Phần 292Phần 293Phần 294Phần 295Phần 296Phần 297Phần 298Phần 299Phần 300Phần 301Phần 302Phần 303Phần 304Phần 305Phần 306Phần 307Phần 308Phần 309Phần 310Phần 311Phần 312Phần 313Phần 314Phần 315Phần 316Phần 317Phần 318Phần 319Phần 320Phần 321Phần 322Phần 323Phần 324Phần 325Phần 326Phần 327Phần 328Phần 329Phần 330Phần 331Phần 332Phần 333Phần 334Phần 335Phần 336Phần 337Phần 338Phần 339Phần 340Phần 341Phần 342Phần 343Phần 344Phần 345Phần 346Phần 347Phần 348Phần 349Phần 350Phần 351Phần 352Phần 353Phần 354Phần 355Phần 356Phần 357Phần 358Phần 359Phần 360Phần 361Phần 362Phần 363Phần 364Phần 365Phần 366Phần 367Phần 368Phần 369Phần 370Phần 371Phần 372Phần 373Phần 374Phần 375Phần 376Phần 377Phần 378Phần 379Phần 380Phần 381Phần 382Phần 383Phần 384Phần 385Phần 386Phần 387Phần 388Phần 389Phần 390Phần 391Phần 392Phần 393Phần 394Phần 395Phần 396Phần 397

Tags: , , , , , , , ,

Bình luận

Có thể bạn cũng muốn đọc

Thể loại

Top 10 truyện hay nhất