Truyện tình ở trang web TruyenTinh.Net tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, với nhiều thể loại hấp dẫn. Cùng nhau đắm chìm trong cảm xúc của tình yêu nào các bạn ơi!
Truyện tình » Truyện dài - Tiểu thuyết » Cuồng Phi Tàn Nhẫn Bưu Hãn

Cuồng Phi Tàn Nhẫn Bưu Hãn

Phần 162

Ban đêm, giờ tý, bên cạnh doanh trại Bắc Yến đột nhiên nổi lên tiếng trống trận, ầm ầm vang dội giống như có đại quân đánh lén ban đêm.

Bọn lính vội vội vàng vàng mặc áo giáp vào, cầm binh khí lao ra khỏi lều, xếp thành hàng, nghiêm chỉnh đợi lệnh, trong mắt là sát khí bưu hãn muốn giết chết Đông Sở, sĩ khí dâng cao!

Ngột Đạt Cáp nắm chặt bảo đao, đứng trước mười vạn tinh binh, giọng nói thô kệch: “Nếu chúng không sợ chết không đợi đến mai, thì tối nay chúng ta cho chúng nhìn một chút.”

Ngột Đạt Cáp ngửa mặt lên trời cười to, mười vạn binh đồng loạt đáp lời: “Rõ!”

“Báo!” Đúng lúc này, một lính trinh sát chạy đến trước mặt Ngột Đạt Cáp, thở phì phò nói: “Trong phạm vi mười dặm không phát hiện quân địch.”

Tướng sĩ đồng loạt gắt một cái: “Con mẹ nó, lừa đảo.”

Ngột Đạt Cáp nổi đầy gân xanh trên trán, ánh đuốc soi rõ khuôn mặt giận dữ của hắn, hắn ném bảo đao sang bên cạnh, tiểu binh vội vàng đón lấy.

“Quay về lều ngủ!” Ngột Đạt Cáp hét lớn một tiếng, hít sâu một hơi, móc mật hàm trong ngực ra, nhìn đi nhìn lại mấy lần, rồi nửa tin nửa ngờ nhét vào chỗ cũ.

Dưới ánh trăng mờ ảo, có thể mơ hồ nhìn thấy hai dòng chữ nhỏ: “Để biểu hiện thành ý, Lỗ đặc biệt dâng việc quân cơ Đông Sở, Đông Phương Nhuận thực hiện kế nghi binh, cứ nửa canh giờ lại tỏ vẻ đánh lén vào ban đêm, quấy rầy giấc ngủ của đại soái.”

Ngột Đạt Cáp vốn nửa tin nửa ngờ, thế nhưng sau ba lần giả vờ, hắn đã hoàn toàn tin, tiểu nhi Đông Sở không biết dò được ở đâu tin mai họ sẽ phát binh, nên tối nay hết sức quấy rầy.

Đến lúc tiếng trống trận lại vang lên, Ngột Đạt Cáp ngáp một cái, trở mình ngồi dậy, bịt tai lại lẩm bẩm: “Muốn bản soái ngày mai không có tinh thần phát binh, là có thể kéo dài chiến sự thêm mấy ngày, nghĩ hay thật.”

Trong quân doanh Bắc Yến, ở mỗi lều vang lên vô số tiếng mắng chửi.

“Con mẹ nó, cả đêm làm loạn.”

“Mau ngủ, mau ngủ, ngày mai giết hết, giết chúng nó kêu cha gọi mẹ.”

“May mà đại soái nhìn thấu tâm kế, dặn chúng ta không cần để ý tới, suýt thì trúng gian kế của tiểu nhi Đông Sở.”

Tiếng mắng chửi qua đi, bên trong doanh trại lại yên tĩnh, chỉ còn những âm thanh nhẹ nhàng của những bông tuyết bay trong trời đêm hòa cũng tiếng ngáy ầm ĩ trong lều.

Đến lúc phó tướng Trịnh Anh của Đông Sở dẫn năm vạn quân tiên phong đột nhập vào doanh trại Bắc Yến, hoàn toàn có thể nói là như vào chỗ không người.

Ngươi nói cái gì, đê tiện ư?

Ta đã đánh trống trận rất nhiều lần, là tại bọn chúng không nghênh chiến a!

Quân Đông Sở tập kích bất ngờ, đánh Bắc Yến trở tay không kịp, năm vạn quân thương vong không nhiều lắm, mấy nghìn quân đổi lấy gần ba vạn quân Bắc Yến tử thương, tuyệt đối có lời.

Đến khi binh lính Bắc Yến kịp phản ứng, Trịnh Anh đã dẫn đại quân tẩu thoát, phủi mông một cái chạy vô tung vô ảnh.

Ngột Đạt Cáp đứng ở cửa doanh trại nhuốm đầy máu, siết chặt mật hàm trong tay, ngửa mặt lên trời thét lớn: “Đông Phương Lỗ, bản soái phải chém ngươi làm trăm khúc.”

Sau trận đánh lần trước, Ngột Đạt Cáp không để binh lại doanh trại nữa, để đề phòng bi kịch lại tái diễn.

Lập tức điểm đủ binh mã, toàn quân lên đường, bảy vạn đại quân Bắc Yến bắt đầu tấn công.

Bắc Yến không hổ là thiện tuyết chiến, tuyết phủ dày như thế, tầm nhìn bị cản trở, vậy mà quân Bắc Yến vẫn di chuyển cực nhanh, như giẫm trên đất bằng.

Vô cùng khác biệt với quân Đông Sở chật vật ở phía trước.

Nếu không có phó tướng Hoàng Trung dẫn một vạn quân bố trí mai phục dọc đường, không ngừng cản trở thì năm vạn quân tiên phong của Đông Sở ở phía trước, nhất định đã bị đuổi kịp và tiêu diệt hoàn toàn.

Một vạn quân này, có tác dụng giống một vạn dụ binh lần trước, là con tốt thí.

Chỉ có một kết cục là chết…

Dùng tính mạng của bọn họ, đổi lấy mấy nghìn thương vong Bắc Yến, và ngăn cản quân truy kích.

Lúc này quân Bắc Yến, đã như một đám sói điên cuồng, bị Đông Sở năm lần bảy lượt đùa giỡn, đủ để khơi lên sự xúc động phẫn nộ trong lòng họ.

Một vạn con tốt thí này chính là mục tiêu trút giận của họ.

Trên nền tuyết trắng, không có bất cứ thi thể nào hoàn cảnh, thịt, máu, xương, nhuộm đỏ cả một vùng, những tiếng kêu kêu thê lương thảm thiết của bọn họ trước khi chết, vẫn vang vọng thật lâu ở nơi này, theo gió đến khắp nơi, tựa như một khúc bi ca tuyệt vọng.

Trong mùi máu tanh tưởi buồn nôn ấy, tướng sĩ Bắc Yến rốt cuộc cũng phát tiết được lửa giận.

Khi bọn họ chạy tới bên ngoài doanh trại Đông Sở, thì vừa vặn thấy năm vạn quân tiên phong co đầu rút cổ chạy vào doanh trại, viên môn chậm rãi khép kín.

Bên ngoài doanh trại đầy các cạm bẫy, đều đã bị tuyết phủ lấy, Ngột Đạt Cáp đứng trước viên môn, sát khí trong mắt bắt đầu bùng lên dữ dội.

Hắn giơ tay lên quát to: “Công doanh!”

Nhất thời, quân Bắc Yến nổi trống trận ầm ầm, tiếng trống nặng nề vang vọng.

Ngột Đạt Cáp một cước đá văng binh lính đang gõ trống, đoạt lấy dùi tự mình nổi trống, cánh tay tráng kiện đập liên hồi, những tiếng tráng dũng cảm quyết liệt, từng tiếng một, tỏa ra sát khí mãnh liệt.

Tiếng trống như nổ vang bên tai mỗi người, làm lòng người kích động.

Đại quân Bắc Yến chỉ cần lại hơn bảy vạn người, được tiếng trống khơi dậy sĩ khí, bắt đầu công doanh như phát điên.

“Xông lên!”

Quăng dây, leo lên, bắn tên, đạn đá,…

Phía dưới vô số binh lính Bắc Yến giống như châu chấu lao lên, tiếng áo giáp va vào nhau leng keng, binh khí sáng loáng nổi rõ trong màn đêm, sát khí nồng đậm tỏa ra bốn phía.

Tường cao tới mấy trượng, bọn họ quăng dây móc vào tường, bắc thang leo lên, phía sau có đội cung bắn tên yểm hộ.

Quân Bắc Yến hung hãn dũng mãnh, quân Đông Sở không thể nào đánh đồng, bọn họ để tay trần, ngậm chiến đao trong miệng, giống như một một con thằn lăng, bám thật chắc trên tường, bị hàng rào gai cào cho toác da, cả người đầy máu mà vẫn không sợ chết leo lên.

Binh lính Đông Sở ở trên đã bắt đầu luống cuống tay chân, chỉ có bọn họ mới biết được, hiện tại trong quân doanh không phải có bảy vạn tướng sĩ Đông Sở, mà chỉ có phó tướng Triệu Phong Sâm lãnh đạo hai vạn binh!

Hai vạn binh Đông Sở đối chiến bảy vạn binh Bắc Yến hung hãn như vậy, sớm đã làm bọn họ sợ vỡ mật.

Lúc này Triệu Phong Sâm cũng vô cùng khẩn trương, nhìn đám người đông kịt phía dưới, lại nhớ tới nhiệm vụ của hắn, nhất định phải giữ chân bọn họ một canh giờ.

Hắn cố gắng bình tĩnh, hét lớn: “Bắn cung!”

Từ những lỗ châu mai trên tường lập tức bay ra vô số mũi tên lao thẳng vào quân đội Bắc Yến đang leo lên.

Có binh lính Bắc Yến nắm lấy mũi tên vừa bay tới, ném ngược trở lại, giết chết một tên lính Đông Sở trên lầu.

Có binh lính Bắc Yến trúng tên, ngã xuống mặt tuyết, mãi mãi không bao giờ mở mắt nữa.

Nhưng mà Bắc Yến lúc này mới thể hiện sự dũng mãnh, cứ một người ngã xuống lại có một người thay thế, sĩ khí tăng vọt.

Khắp nơi đều là tiếng la hét chém giết.

Binh lính Bắc Yến phát điên gào thét, khiến mặt tuyết cũng phải run rẩy, âm vang trong núi rừng, làm binh sĩ Đông Sở vô cùng sợ hãi.

Động tác của bọn họ càng lúc càng nhanh, người cũng càng ngày càng nhiều, đến tạn lúc này, Đông Sở mới cảm nhận được sự chênh lệch của hai quân, quân Bắc Yến hung hãn như vậy, nếu nghêng chiến trực diện, không cần nhiều, chỉ cần ba hiệp là có thể xé tan phòng tuyến của bọn họ, giết bọn họ không chừa mảnh giáp.

Rốt cục, mấy tên lính leo lên được trên tường, vung đao chém bay đầu lính Đông Sở, máu tươi như những bông tuyết đỏ rực rỡ bay đầy trời.

Đúng lúc này, một thùng nước sôi hắt qua, binh Bắc Yến bị nước sôi làm bỏng rộp, ôm mặt kêu thảm rơi xuống khỏi tường.

Triệu Phong Sâm nuốt nước miếng một cái, quay lại ra lệnh cho quân Đông Sở sợ đến nỗi không biết làm sao: “Hắt a! Mau hắt a!”

Ngay lập tức, vô số thùng nước nóng giội xuống dưới, càng ngày càng nhiều binh Bắc Yến bị bỏng rất ngã xuống khỏi tường, gào khóc trong tuyết.

Tuyết còn đang rơi, vô số những bông hoa tuyết chậm rãi bay xuống.

Mới chỉ một lúc mà trên tường đã đông lại một lớp băng dày, những thùng nước không ngừng đổ xuống, làm lớp băng càng ngày càng dầy, chừng nửa thước.

Cả bức tường trở thành một bức tường băng.

Có binh sĩ Bắc Yến thử leo lên, vừa bước được một bước đã trượt chân ngã xuống.

Trên tường vui sướng cười: “Mãng phu Bắc Yến, lên a!”

Triệu Phong Sâm cũng tạm thời thở dài một hơi, đối mặt với quân đội Bắc Yến hung hãn như vậy, khí tức mạnh mẽ thấy chết không sờn này, hắn cũng giống như những binh lính khác, sợ.

May mà Thất hoàng tử nghĩ ra biện pháp xảo quyệt như vậy.

Bằng không, có thể kìm chân bọn chúng được một canh giờ không, rất khó nói.

“Thạch xa!” Ngột Đạt Cáp không hổ là đại soái Bắc Yến, tuy rằng không có đầu óc, thế nhưng kinh nghiệm mười phần.

Hắn gõ trống, lớn tiếng hét: “Bắn đạn đá!”

Một hàng thạch xa liên tục bắn những tảng đá lớn về phía doanh tường.

Ở những vị trí khác nhau trên tường băng, chợt xuất hiện những kẽ nứt, vết nứt càng lúc càng lớn, như mạng nhện chạy ra khắp phía, một tảng băng lớn rơi xuống.

Cũng trong lúc đó, trên tường vừa phóng ra mưa tên, vừa tiếp tục giội nước sôi, lấp lại chỗ băng vừa rơi xuống.

Thừa dịp nước còn chưa đông, Bắc Yến lần thứ hai ném móc câu, dựng thang, tiếp tục leo lên tường.

Triệu Phong Sâm khẩn trương, quát liên mồm: “Nhanh a! Hắt a! Đừng để cho bọn họ bắt đầu.”

Những thùng nước nóng liên tục đổ xuống, thế nhưng binh sĩ Bắc Yến đã có cảnh giác, tất cả đều đều mũ giáp, cầm dao găm đâm vào trong lớp băng, chậm rãi di chuyển lên trên.

Phía trên lên tục bắn tên, binh sĩ Bắc Yến giống như châu chấu nhào lên, cứ lớp này ngã xuống, lại có lớp khác nhào tới.

Băng đông trên tường đã bị nhuộm màu hồng, dưới chân tường là vô số xác chết, mùi máu tanh nồng nặc trong không khí, giữa nền tuyết tráng mà một bức tường nhuốm máu, hệt như một tòa Tu La địa ngục.

Binh Đông Sở trên lầu, sắc mặt đã trắng bệch, nhìn sang phó tướng, cũng sợ hãi run rẩy, Ngột Đạt Cáp cười lớn: “Chỉ cần lên được doanh lâu, thưởng ỗi người năm lượng bạc!”

Trọng thưởng tất có dũng phu!

Quân Bắc Yến lại được cổ vũ sĩ khí, luân phiên tiến công, người đầy mồ hôi và máu nhưng vẫn giống như không muốn sống nữa leo lên trên.

Trải qua một canh giờ chiến đấu kịch liệt, Yến quân lại tổn thất hơn vạn người, chỉ còn lại có hơn năm vạn binh.

Đương nhiên Đông Sở cũng không hơn gì, tuy nói bọn họ thủ doanh, nhưng tố chất quá yếu, cũng tổn thất mấy nghìn người.

Sắc trời tảng sáng, binh Bắc Yến vẫn treo lơ lửng trên tường thành, còn chưa lên được trên đã ngã xuống.

Nhìn sang viên môn doanh trại, cũng không biết đã được mở từ bên trong từ lúc nào.

Binh Bắc Yến bò dậy từ dưới đất, sửng sốt, quay đầu hỏi: “Đại soái?”

Ngột Đạt Cáp chau mày, đầu óc hắn vẫn là không thể dùng được, nghĩ mãi không ra, cửa doanh trại mở ra như thế này là có mai phục gì?

Hắn vung tay lên, phân phó phó tướng Tái Cách: “Đi vào thăm dò một chút.”

Tái Cách dẫn một nhóm binh nhỏ theo, cẩn thận vào doanh trại.

Nửa khắc đồng hồ sau, hắn vẻ mặt mừng rỡ chạy ra, hưng phấn bẩm báo: “Đại soái! Bên trong doanh trại không có một bóng người, mạt tướng đứng trên lầu nhìn về phía xa thì thấy một đám Sở binh hốt hoảng chạy trốn! Đồ đạc bên trong cũng không mang đi thứ gì, lương thảo vũ khí chiến giáp bạc đều để lại không ít!”

Ngột Đạt Cáp sửng sốt, lập tức cười ha ha: “Tốt! Tốt! Tiểu nhi Đông Sở thấy chúng ta sắp công doanh thành công nên cụp đuôi chạy thoát!”

Ngột Đạt Cáp dẫn đại quân vọt vào, bên trong hỗn loạn, khắp nơi đầy quần áo, ngân lượng, hẳn là đám quân Đông Sở làm rơi lúc chạy trốn, thậm chí cũng không kịp nhặt lên, có thể thấy bọn chúng chạy trốn chật vật đến mức nào.

Quân Bắc Yến vừa trải qua một hồi chiến đấu kịch liệt, đã rất mệt mỏi, sĩ khí cũng giảm đi rất nhiều, lúc này chợt trấn tĩnh lại, nhìn thấy vô số ngân lượng trên mặt đất, bắt đầu tranh đoạt, thạm chí đi khắp nơi tìm tòi, thấy thứ gì có thể sử dụng liền nhét vào trong ngực.

Ngột Đạt Cáp ngồi trên chiến mã, hét lớn một tiếng: “Tất cả dừng tay, theo bản soái đuổi theo đám chó kia.”

Quân Bắc Yến cầm theo vô số chiến lợi phẩm, lập tức chạy theo Ngột Đạt Cáp truy kích Sở quân.

Danh sách các phần:
Phần 1Phần 2Phần 3Phần 4Phần 5Phần 6Phần 7Phần 8Phần 9Phần 10Phần 11Phần 12Phần 13Phần 14Phần 15Phần 16Phần 17Phần 18Phần 19Phần 20Phần 21Phần 22Phần 23Phần 24Phần 25Phần 26Phần 27Phần 28Phần 29Phần 30Phần 31Phần 32Phần 33Phần 34Phần 35Phần 36Phần 37Phần 38Phần 39Phần 40Phần 41Phần 42Phần 43Phần 44Phần 45Phần 46Phần 47Phần 48Phần 49Phần 50Phần 51Phần 52Phần 53Phần 54Phần 55Phần 56Phần 57Phần 58Phần 59Phần 60Phần 61Phần 62Phần 63Phần 64Phần 65Phần 66Phần 67Phần 68Phần 69Phần 70Phần 71Phần 72Phần 73Phần 74Phần 75Phần 76Phần 77Phần 78Phần 79Phần 80Phần 81Phần 82Phần 83Phần 84Phần 85Phần 86Phần 87Phần 88Phần 89Phần 90Phần 91Phần 92Phần 93Phần 94Phần 95Phần 96Phần 97Phần 98Phần 99Phần 100Phần 101Phần 102Phần 103Phần 104Phần 105Phần 106Phần 107Phần 108Phần 109Phần 110Phần 111Phần 112Phần 113Phần 114Phần 115Phần 116Phần 117Phần 118Phần 119Phần 120Phần 121Phần 122Phần 123Phần 124Phần 125Phần 126Phần 127Phần 128Phần 129Phần 130Phần 131Phần 132Phần 133Phần 134Phần 135Phần 136Phần 137Phần 138Phần 139Phần 140Phần 141Phần 142Phần 143Phần 144Phần 145Phần 146Phần 147Phần 148Phần 149Phần 150Phần 151Phần 152Phần 153Phần 154Phần 155Phần 156Phần 157Phần 158Phần 159Phần 160Phần 161Phần 162Phần 163Phần 164Phần 165Phần 166Phần 167Phần 168Phần 169Phần 170Phần 171Phần 172Phần 173Phần 174Phần 175Phần 176Phần 177Phần 178Phần 179Phần 180Phần 181Phần 182Phần 183Phần 184Phần 185Phần 186Phần 187Phần 188Phần 189Phần 190Phần 191Phần 192Phần 193Phần 194Phần 195Phần 196Phần 197Phần 198Phần 199Phần 200Phần 201Phần 202Phần 203Phần 204Phần 205Phần 206Phần 207Phần 208Phần 209Phần 210Phần 211Phần 212Phần 213Phần 214Phần 215Phần 216Phần 217Phần 218Phần 219Phần 220Phần 221Phần 222Phần 223Phần 224Phần 225Phần 226Phần 227Phần 228Phần 229Phần 230Phần 231Phần 232Phần 233Phần 234Phần 235Phần 236Phần 237Phần 238Phần 239Phần 240Phần 241Phần 242Phần 243Phần 244Phần 245Phần 246Phần 247Phần 248Phần 249Phần 250Phần 251Phần 252Phần 253Phần 254Phần 255Phần 256Phần 257Phần 258Phần 259Phần 260Phần 261Phần 262Phần 263Phần 264Phần 265Phần 266Phần 267Phần 268Phần 269Phần 270Phần 271Phần 272Phần 273Phần 274Phần 275Phần 276Phần 277Phần 278Phần 279Phần 280Phần 281Phần 282Phần 283Phần 284Phần 285Phần 286Phần 287Phần 288Phần 289Phần 290Phần 291Phần 292Phần 293Phần 294Phần 295Phần 296Phần 297Phần 298Phần 299Phần 300Phần 301Phần 302Phần 303Phần 304Phần 305Phần 306Phần 307Phần 308Phần 309Phần 310Phần 311Phần 312Phần 313Phần 314Phần 315Phần 316Phần 317Phần 318Phần 319Phần 320Phần 321Phần 322Phần 323Phần 324Phần 325Phần 326Phần 327Phần 328Phần 329Phần 330Phần 331Phần 332Phần 333Phần 334Phần 335Phần 336Phần 337Phần 338Phần 339Phần 340Phần 341Phần 342Phần 343Phần 344Phần 345Phần 346Phần 347Phần 348Phần 349Phần 350Phần 351Phần 352Phần 353Phần 354Phần 355Phần 356Phần 357Phần 358Phần 359Phần 360Phần 361Phần 362Phần 363Phần 364Phần 365Phần 366Phần 367Phần 368Phần 369Phần 370Phần 371Phần 372Phần 373Phần 374Phần 375Phần 376Phần 377Phần 378Phần 379Phần 380Phần 381Phần 382Phần 383Phần 384Phần 385Phần 386Phần 387Phần 388Phần 389Phần 390Phần 391Phần 392Phần 393Phần 394Phần 395Phần 396Phần 397

Tags: , , , , , , , ,

Bình luận

Có thể bạn cũng muốn đọc

Thể loại

Top 10 truyện hay nhất